Misbehaviour ตั้งอยู่ในลอนดอนยุค 70 กลุ่มสตรีขัดขวางการประกวดนางงาม

Misbehaviour สร้างจากเรื่องจริงของการประท้วงของขบวนการปลดปล่อยสตรีระหว่างการประกวด Miss World ปี 1970 ที่ลอนดอน การประกวดกำลังเผชิญกับการโต้เถียงเกี่ยวกับการเป็นตัวแทนของแอฟริกาใต้โดยผู้เข้าประกวดสองคน หนึ่งคนดำและหนึ่งคนผิวขาว ค่ำคืนย่ำแย่ยิ่งกว่าเดิมก่อนการแข่งขันทางโทรทัศน์จะเริ่มขึ้น แต่ก็ต้องหยุดชะงักลงเมื่อบ็อบ โฮป (เกร็ก คินเนียร์) พิธีกรคนดังถูกระเบิดแป้งปาใส่บนเวที

Misbehaviour

เรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงหลายคน Keira Knightley เป็น Sally Alexander, Gugu
Mbatha-Raw เป็น Jennifer Hosten, Jessie Buckley เป็น Jo Robinson และ Lesley Manville เป็น Dolores Hope ภรรยาของ Bob แซลลี่ อเล็กซานเดอร์เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เพิ่งหย่าร้าง พยายามหาทางเข้าสู่มหาวิทยาลัยคอลเลจลอนดอนเพื่อศึกษาประวัติศาสตร์

การแสดงภาพของ Keira Knightley จับภาพแซลลี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบในฐานะผู้หญิงคนหนึ่งที่ขาดค่านิยมส่วนตัวและครอบครัว ในอีกทางหนึ่ง เจสซี บัคลี่ย์ได้นำคุณสมบัติอันโดดเด่นมาสู่โจ โรบินสัน นักปลุกเร้าผู้คลั่งไคล้ผู้เต็มใจทำทุกอย่างเพื่อให้เสียงของเธอได้ยิน Gugu Mbatha-Raw

แสดงผลงานในฐานะ Miss Grenada, Jennifer Hosten ผู้ซึ่งมองว่าการประกวดเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับเป้าหมายและความทะเยอทะยานของเธอ การที่ Lesley Manville พูดน้อยเกินไปเกี่ยวกับ Dolores Hope ที่ทนทุกข์มายาวนานนั้นส่งผลกระทบในบทบาทที่ค่อนข้างเล็กของเธอ

Misbehaviour

ขณะที่ผู้กำกับฟิลิปปา โลว์ธอร์ปสานโครงเรื่องหลายเรื่องเหล่านี้ไว้รอบๆ กัน การเล่าเรื่องที่ทับซ้อนกันมักจะยืดเยื้อออกไป แม้ว่าการทำเช่นนี้จะทำให้มั่นใจได้ว่าแต่ละมุมจะได้รับน้ำหนักที่เพียงพอตลอดทั้งภาพยนตร์ แต่การแสดงตรงกลางจะคดเคี้ยวไปด้วย ถึงกระนั้นจุดสุดยอดก็โลดโผนหากไม่ใช่การเรียกร้องให้ดำเนินการเรียกร้องสิทธิสตรี

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้คุณซาบซึ้งกับสิ่งที่ผู้หญิงที่กล้าหาญได้ผ่านพ้นมาเพื่อจัดการกับปิตาธิปไตย ที่สำคัญกว่านั้น เป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าเราก้าวไปสู่สิทธิที่เท่าเทียมกันสำหรับผู้หญิงได้มากเพียงใด แต่ยังต้องดำเนินต่อไปอีกมากเพียงใด

สำหรับภาพยนตร์ที่มีชื่อที่น่าสนใจเช่นนี้ ‘Misbehaviour’ กลับกลายเป็นว่าปลอดภัยและเป็นที่ถูกใจของผู้ชมมากเกินไป บางทีมันอาจไม่ต้องการแยกเพศชายออก แดกดันเมื่อพิจารณาถึงหลักฐาน แต่นักแสดงทำให้นาฬิกาเรือนนี้เป็นนาฬิกาที่ ยอดเยี่ยม โดยให้เสียงที่ดึงดูดใจของตัวละครแต่ละตัวเพื่อเตือนเราว่าบางสิ่งยังคงคุ้มค่าที่จะยืนหยัดเพื่อ